Cách khử mùi hôi trong giày thể thao

Bạn có xấu hổ mỗi khi tháo giày thể thao trước mặt người khác? Dù không muốn nhưng chính đôi giày của bạn lại phản bội chủ nhân của mình. Bàn chân của bạn chứa 250.000 tuyến mồ hôi! Khi những tuyến mồ hôi đó bị mắc kẹt trong giày không được thông gió, mồ hôi và hơi nóng sẽ là nơi sinh sản của vi khuẩn.

Cách khử mùi hôi giày thể thao bằng vải

Giày vải có thể được ném vào máy giặt và giặt trong chu trình ấm (không nóng) Bằng cách sử dụng bột giặt thông thường của bạn. Thêm 1 chén giấm trắng vào nước rửa, nhưng bỏ qua chất làm mềm vải vì chất hoạt động bề mặt của nó có thể bẫy vi khuẩn trong giày của bạn.

Nếu bạn không thể chịu được âm thanh đập đó, hãy nhét chúng vào một cái túi vừa với cửa của bạn . Hoặc đặt chúng ngoài trời ở nơi có nắng để làm khô không khí – ánh sáng mặt trời là một cách tuyệt vời để loại bỏ những đôi giày có mùi!

Khử mùi lót giày

Tạo một hỗn hợp bằng cách sử dụng một vài giọt nước và bột khử mùi giày Homemade (bên dưới). Nhúng một bàn chải đánh răng cũ vào miếng dán này và chà nó lên đế nút chai. Đợi 5 phút sau đó lau sạch miếng dán bằng miếng vải sạch và ẩm.

Khi tất cả các miếng dán đã biến mất, ấn một miếng vải khô vào đế để loại bỏ độ ẩm.

Khử mùi giày tăng chiều cao

Những người dành nhiều thời gian cho đôi chân của họ thường thấy rằng một dụng cụ chỉnh hình giúp giảm đau chân và lưng.

Để loại bỏ mùi hôi trong giày chèn, hãy trượt chúng ra khỏi giày và rửa chúng trong một bồn rửa đầy nước ấm, xà phòng. Để ráo nước và đổ đầy bồn rửa với 2 cốc nước và 1 chén giấm trắng. Để chúng ngâm trong 5-10 phút sau đó rửa sạch, ấn nhẹ vào đế để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt và để chúng khô tự nhiên khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp trước khi đặt chúng trở lại trong giày của bạn.

Cách khử mùi hôi giày thể thao bằng baking soda

Các thành phần khô trong bột khử mùi tự chế này có khả năng hấp thụ mùi, và đặc tính khử trùng của dầu cây trà giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi giày. Đổ bụi trước khi mang giày của bạn.

Thành phần

 • 3 muỗng canh baking soda
 • 1 muỗng canh bột ngô
 • 5 giọt dầu cây trà

Hướng dẫn

 1.  Lắc hoặc khuấy cho đến khi trộn kỹ.
 2. Rắc bột khử mùi giày tự do vào giày của bạn sau mỗi lần mang và để nó ngồi qua đêm. (Bạn có thể muốn giữ một bình lắc hỗn hợp này trong phòng giặt để sử dụng thường xuyên.)
 3. Đổ bột ra trước khi mặc.
 4. Xịt khử mùi giày tự chế

Một số người thề bằng cách phun giày của họ với Febreze sau mỗi lần mang. Nếu bạn không bị dị ứng da hoặc nhạy cảm với ngô, điều đó đáng để thử. Đây là một đôi giày tự chế hoàn toàn tự nhiênkhử mùi phun nếu bạn muốn tự làm nó.

Thành phần

 • 1/2 chén nước
 • 1/2 chén giấm trắng
 • 5 giọt dầu cây trà

Hướng dẫn

 1. Đế giày có sương mù nhẹ sau mỗi lần mang.
 2. Để giày của bạn khô thoáng.

Cách làm giày không có mùi hôi

Mang vớ để hút ẩm. Nếu bạn không thích vẻ ngoài đó, hãy thử một chiếc tất không thể hiện sẽ không phá hỏng phong cách của bạn.

 • Đừng mang cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp để chúng có cơ hội khô giữa các lần mang.
 • Làm sạch giày của bạn ít nhất một lần mỗi mùa bằng phương pháp thích hợp ở trên.
 • Để lưu trữ lâu dài, nhét giày bằng giấy báo để thấm mồ hôi. Bạn có thể tùy ý rắc chúng với bột khử mùi giày trước.
 • Một số người báo cáo rằng giày đóng băng qua đêm (bọc trong túi nhựa) là một cách tuyệt vời để loại bỏ mùi giày.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top