Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Bồn cầu dùng lâu ngày không được vệ sinh kỹ sẽ dễ bị ố vàng và bốc mùi khó chịu. Điều này gây ra nhiều bất tiện và làm ô nhiễm không gian nhà bạn. Làm sao để tẩy nhanh vết ố vàng trên bồn cầu? Xem ngay cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng các mẹo đơn giản dưới đây. Công việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều!

Chuẩn bị dụng cụ tẩy rửa và chất tẩy

Trước khi làm vệ sinh khu vực toilet và tẩy trắng bồn cầu. Bạn nên chuẩn bị trước các dụng cụ và dung dịch tẩy rửa phù hợp.

  • Dung dịch tẩy rửa bồn cầu
  • Chổi cọ toilet
  • Giấy vệ sinh và găng tay
  • Nước xịt khuẩn

Lưu ý:

Bạn nên dùng bàn chải nhựa chống xước hơn là dùng bàn chải kim loại. Vì bồn cầu thường được làm bằng sứ nên nếu dùng kim loại sẽ làm mất đi lớp tráng men ngoài. Điều này làm bạn khó vệ sinh hơn nếu chỗ xước bị ố vàng trở lại. Sau khi sử dụng, bạn đặt chổi nghiên hướng vào bồn cầu cho khô. Sau đó mới cho vào rọ.

Nếu muốn an toàn hơn, hãy dùng thêm quần áo bảo hộ để tránh hóa chất bắn vào da trong lúc vệ sinh.

Hãy giữ cho quạt gió lúc nào cũng mở để thông thoáng trong lúc vệ sinh.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng chưa?

Cách tẩy bồn cầu bằng hóa chất

Dùng hóa chất tẩy bồn cầu giúp việc tẩy rửa trở nên tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

Nhưng hãy cân nhắc trước khi dùng hóa chất tẩy rửa toilet. Nếu thú cưng nhà bạn thỉnh thoảng có sở thích thử nước bồn cầu hoặc có bé nhỏ thì không nên nhé!

Các loại nước tẩy bồn cầu chuyên dụng

Vim tẩy bồn cầu

Đây là chất tẩy rửa phổ biến nhất mà ai cũng biết. Hiện nay Vim tẩy rửa được nhà sản xuất cải tiến về mùi hương dễ chịu hơn rồi nhé!

Hợp chất EcoSock

EcoSock hay còn gọi là bột thông cống. Nó có khả năng phân hủy nhiều loại chất thải hữu cơ trong đường ống cống như: tóc, rác, rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa, phân, xà phòng hóa cặn… Vì thế nếu nhà bạn có sẵn loại bột này,, hãy tận dụng chúng để vừa tẩy trắng bồn cầu, vừa làm sạch và thông tắc đường ống xả nhé!

Natri Photphat

Natri Photphat là một chất làm sạch, chất bôi trơn, phụ gia thực phẩm. Đồng thời là chất tẩy vết bẩn và tẩy nhờn. Natri photphat là chất rắn tinh thể và có dạng hạt màu trắng, tan tốt trong nước tạo thành dung dịch kiềm.

Bột Borax với giấm

Borax là một sản phẩm làm sạch đa năng tuyệt vời có thể được sử dụng hiệu quả để làm sạch vết nước cứng trong nhà vệ sinh và các hệ thống ống nước khác.

Chất tẩy Bleach

Đây là loại thuốc tẩy trắng đa năng thường dùng để tấy trắng quần áo bị bám các vết bẩn cứng đầu.

Cách tẩy trắng bồn cầu bằng hóa chất

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lau sạch bụi và các vết bẩn nhỏ xung quanh bồn cầu. Bên trong và bên ngoài.

Sau đó đóng van cấp nước bồn cầu, xả hết nước trong bồn chứa.

Bước 2: Tẩy vết ố vàng

Bạn xịt dung dịch tẩy xung quanh bệ ngồi, quanh bồn cầu bên trong để dug dịch chảy xuống đáy bồn cầu. Để 10 – 15 phút cho hóa chất phát huy tác dụng. Sau đó dùng cọ toilet cọ sạch vết bẩn và vết ố vàng.

Bước 3: Tiếp tục để dung dịch ngấm thêm ít phút sau khi cọ. Lúc này bạn hãy vệ sinh cọ bồn cầu và để cho hết vi khuẩn. Đồng thời đậy nắp bồn cầu lại, chuẩn bị nước xịt khuẩn, giấy lau bếp.

Bước 4: Tiếp tục cọ 1 lần nữa, đặc biệt chú ý phần trong rìa thành bồn cầu, vì mùi hôi có thể xuất phát từ nơi đó.

Cọ rửa phần dưới đáy ống xả và cả nắp bồn. Cuối cùng bạn xả nước rồi vệ sinh cọ toilet, để ráo trước khi mang đi cất nó.

Thử nhìn lại bồn cầu nhà bạn xem đã sạch hết chưa nào!

Cách tẩy bồn cầu bằng chất tẩy tự nhiên

Giải pháp thay thế cho gia đình có trẻ nhỏ và thú cưng là các chất tẩy rửa hữu cơ quen thuộc. Hiệu quả của chúng cũng không kém gì hóa chất mà lại không gây ra kích ứng trong lúc vệ sinh.

5 chất tẩy vết ố vàng bồn cầu tự nhiên tại nhà

  • Tẩy vết ố vàng bồn cầu bằng coca cola
  • Tẩy bồn cầu bằng bakng soda và giấm
  • Tẩy bồn cầu bằng chanh và phèn chua
  • Tẩy trắng bồn cầu bằng chanh và bột giặt
  • Dùng cục tẩy bồn cầu – đá bọt

Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu bằng baking soda

Baking soda và giấm là hai trong số những sản phẩm gia dụng hữu ích nhất có thể được sử dụng để làm sạch nhiều thứ, kể cả vết nước cứng trong nhà vệ sinh.

Bước 1: Ngâm chất tẩy vào bồn cầu

Đổ khoảng 1 chén giấm vào bồn cầu và quét xung quanh bằng bàn chải nhà vệ sinh. Hãy để yên trong khoảng 1 phút.

Bước 2: thêm baking soda 

Thêm khoảng 1 chén baking soda vào bồn cầu, sau đó thêm 1 đến 2 chén giấm. Điều này sẽ tạo ra một kết tủa. Để dung dịch trong khoảng 10 phút.

Bước 3: chà sạch vết bẩn

Sử dụng một bàn chải nhà vệ sinh để quét dung dịch xung quanh bát. Đừng xả nước trong nhà vệ sinh. Để dung dịch giấm và baking soda trong tối đa 30 phút, cọ một hoặc hai lần nữa, cho đến khi vết bẩn biến mất.

Nếu vẫn còn vết bẩn, hãy chà nó bằng bàn chải nhà vệ sinh hoặc bàn chải nylon có lông cứng. Xả nhà vệ sinh để rửa sạch.

Việc tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng tưởng khó nhưng rất đơn giản đúng không? Hãy xem lại cách làm thêm 1 lần nữa nếu bạn chưa nhớ hết nhé! Chúc bạn thánh công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top