Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi

Nhà vệ sinh thường ẩm ướt và có mùi hôi, nếu không giữ vệ sinh sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài biện pháp dùng chất tẩy rửa, xịt phòng bạn nên tham khảo những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trồng cây trong nhà vệ sinh còn giúp tạo không gian tươi mát mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Việc trồng cây trong nhà vệ sinh là hoàn toàn có thể. Bởi vì có rất nhiều loại cây có thể sinh trưởng và sống tốt trong điều kiện thiếu sáng hay trong môi trường ẩm ướt. Việc trồng cây trong nhà vệ sinh mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Giúp bạn khử mùi hôi khó chịu.
  • Ngăn ngừa và giảm thiếu vi khuẩn, giúp không gian nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.
  • Tạo không gian xanh mát, tăng cường thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.
  • Việc bày trí cây cối trong nhà vệ sinh tạo cảm giác dễ chịu đối với người sử dụng.

Cây trầu bà

Trầu bà là loại cây dễ trồng và sống được trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn không chỉ có thể trồng trầu bà trong nhà, trong sân, để trên bàn làm việc mà bạn có thể trồng trẩu bà trong nhà vệ sinh. Cây trẩu bà có tác dụng hút khí độc, mùi hôi, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes nên có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt.

Cây trầu bà hoàn toàn có thể sống khỏe trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thiếu sáng như nhà vệ sinh. Bạn có thể trồng cây trầu bà thủy sinh trong chậu nước hoặc chậu đất đều được.

Trồng cây Lan Ý trong nhà vệ sinh

Lan Ý là loại cây thứ 2 bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh. Trong phong thủy, người ta quan niệm Lan Ý có thể hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng. Trong khoa học, Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố và hút mùi hôi trong phòng vệ sinh hiệu quả, mang đến không gian xanh mát, sạch sẽ.

Cây Lan Ý rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cũng như trầu bà, Lan Ý có thể sống trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng. Đặc biệt, hoa Lan Ý có màu trắng rất đẹp và tao nhã, chính vì thế khi trồng Lan Ý trong nhà vệ sinh sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Nhiều quán cà phê, nhà hàng, khách sạn đặt Lan ý trong nhà vệ sinh để hút mùi hôi cũng như tạo không gian thêm bắt mắt.

Trông cây lưỡi hổ

Trong những cây nên trồng trong nhà vệ sinh thì bạn không nên bỏ qua cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ ưa bóng râm và có thể sống trong không gian thiếu sáng, thiếu nước trong thời gian dài. Lá của cây lưỡi hổ to, kích thước lớn giúp hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh hiệu quả. Ngoài ra, cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe nên việc đặt một chậu cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh là việc rất nên làm.

Trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh

Nếu như bạn muốn tìm một loại cây trồng trong nhà vệ sinh thật khác biệt thì có thể trồng cây thường xuân leo. Khác với Lan Ý hay lưỡi hổ, cây thường xuân leo là dạng thân leo, rủ xuống xung quanh chậu nhìn rất đẹp, rất tự nhiên. Nếu bạn là chủ quán cà phê muốn tạo không gian khác lạ cho khách hàng của mình thì hoàn toàn có thể trồng cây thường xuân leo để tăng ấn tượng.

Thường xuân leo có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các loại vi khuẩn. Đặc biệt, thường xuân leo rất ưa bóng râm, việc chăm sóc cũng khá đơn giản , dễ dàng.

Trồng cây lô hội (Nha đam)

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà cây lô hội còn giúp thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí độc có hại cho cơ thể như CO, Cacbonit, lưu huỳnh oxit, húy bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Chính vì thế nếu có một cây lô hội trong nhà vệ sinh bạn sẽ không còn ngại vấn đề mùi hôi, vi khuẩn hay nấm mốc nữa. Đặc tính cây lô hội là ưa bóng mát, không khí ẩm chính vì thế nhà vệ sinh chính là môi trường tuyệt vời cho cây lô hội phát triển mạnh mẽ mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc.

Trồng cây bạc hà

Cây bạc hà là gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống. Mùi thơm của cây bạc hà khiến chúng ta vô cùng dễ chịu. Bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà vệ sinh thật dễ dàng thì cây rất ưa bóng râm. Không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử độc tốt mà cây bạc hà còn tạo mùi thơm tự nhiên dễ chịu, áp đảo đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Từ đó giúp không gian nhà vệ sinh của bạn không chỉ sạch mà còn thơm tho nữa đấy.

Vừa rồi là gợi ý những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Bạn hãy chọn cho mình loại cây phù hợp, mình yêu thích để cải tạo không gian nhà vệ sinh thêm sạch sẽ, xanh mát nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top