Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi thoát ra từ nhà vệ sinh luôn là vấn để khó tránh khỏi. Nó đòi hỏi chủ nhà phải thường xuyên dọn rửa thưởng xuyên. Cùng Hòa Thông tỉm hiểu ngay 12 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Mặc dù bạn đã dành khoảng 20 phút mỗi ngày để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Nhưng cứ thỉnh thoảng, một mùi bí ẩn trong nhà vệ sinh lại xuất hiện. Có thể là một mùi hôi bốc lên mặc dù bạn đã làm vệ sinh rất kỹ. Bồn cầu sạch sẽ. Vòi hoa sen sạch sẽ. Vậy mùi hôi thoát ra từ đâu?

– Mùi hôi phát ra từ cống thoát nước

– Mùi hôi phát ra từ bồn cầu.

– Mùi hôi từ sàn, khe nứt

– Mùi hôi từ các vật dụng bên trong nhà vệ sinh.

Dùng men vi sinh khử bồn cầu

Cách đơn giản để xử lý mùi hôi hố gas và bồn cầu là dùng men vi sinh Septic. Chức năng của men vi sinh nhằm xử lý bể phốt và hẩm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng trong môi trường.

Cách làm

Bạn dùng gói 100 là liều dùng một lần hàng tháng cho bể tự hoại từ 1 – 2 m3, sau đó cắt chéo góc phải và đổ toàn bộ vào toilet rồi xả nước 2 lần. Khuyến khích sử dụng sản phẩm vào thời điểm cuối ngày. Vì lúc các quá trình sinh hoạt thoát nước đã kết thúc.

Dùng viên khử mùi bồn cầu

Đối với viên khử mùi bồn cầu. Bạn đặt những viên khử mùi này vào bể chứa nước xả của bồn cầu để nó tan ra và khử mùi, tiê diệt vi khuẩn tại khu vực thoát nước của bồn cầu.

Chú ý, luôn đậy nắp bồn cầu trước khi xả để nhưng hạt nước nhỏ không bị bắn ra ngoài nền nhà tạo mùi khó chịu.

Khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng chế phẩm sinh học

Ống thoát nước cũng là một nguyên nhân chính gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy có nhiều cặn bã và các chất dơ bám vào thành ống. Đặc biệt chúng càng trở nên hôi hơn nếu bị bám dầu mỡ.

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng chế phẩm vi sinh Clog Away dạng bột hoặc EcoClean L100F dạng lỏng. Hai sản phẩm này có chứa hàng tỷ vi sinh được phân lập chuyên biệt để xử lý tắc nghẽn ống cống thoát nước do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng trong đường ống. Đây cũng là một cách xử lý mùi hôi hố ga rất hiệu quả.

Thật không may, các chất tẩy có thể gây mòn các thành phần cao su trong nhà vệ sinh. Điều này làm cho nó trở thành một phương pháp làm sạch không lý tưởng cho bể vệ sinh.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm

Giấm có tác dụng giúp trung hòa mùi hôi và cũng làm sạch các chất cặn bã trên đường nó đi qua. Hãy  đổ giấm vào bồn cầu, ngâm qua đêm, những vết bẩn và mùi bồn cầu sẽ bay đi mất.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Thêm một vài giọt tinh dầu bên trong cuộn giấy vệ sinh để giải phóng mùi hương tươi mát mỗi khi đi vệ sinh. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhà vệ sinh của bạn tươi mới hơn rất nhiều.

Dùng chai xịt khử mùi

Sản phẩm này có công nghệ đặc biệt bao phủ một lớp tinh dầu trên mặt nước. Nhiệm vụ của lớp tinh dầu này là ngăn không cho các loại mùi thoát qua.

Bạn sẽ xịt sản phẩm này lên bề mặt bồn cầu khi mới vào, rồi sau đó thoải mái “trút hết nỗi lòng” của mình mà không phải lo lắng xấu hổ với người dùng nhà vệ sinh sau đó.

Dùng nến thơm

Đốt một ít nến thơm trong nhà vệ sinh không chỉ giúp thư giãn. Sau khi lau chùi sạch sẽ nhà vệ sinh, hãy đốt thêm 1 ngọn nến thơm có tác dụng ngăn mùi.

Tuy nhiên bạn cần giữ xa tầm tay trẻ em và những vật dụng dễ cháy.

Dùng sả

Có thể dùng sả tươi bằng cách đập dập phần đầu 1 bó sả rồi treo nó lên ở bất kỳ đâu trong nhà vệ sinh. Sả có tác dụng tốt trong việc khủ mùi hôi và vi khuẩn.

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả thay thế cho sả tươi nhé!

Dùng bã cà phê

Nếu bạn cũng thường dùng xác café để khử mùi hôi tủ lạnh hoặc tẩy da chết. Bã cà phê cũng có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh. Chúng có thể hấp thu mùi hôi không mong muồn, đem lại không gian thoáng đãng cho khu vực này.

Dùng baking soda và giấm

Nếu bạn thích một mùi hương tinh tế để chống lại mùi hôi, hãy thử làm lọ hút mùi DIY này . Đơn giản chỉ cần thêm một ít baking soda và các loại tinh dầu vào một cái bình nhỏ, thêm các lỗ trên đỉnh để không khí lưu thông, và bạn đã sẵn sàng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Ngoài tác dụng tẩy trắng thiết bị nhà vệ sinh, nhửng lát chanh tươi còn giúp ngăn mùi, giữ cho nhà vệ sinh thoáng mát.

Khử mùi bàn chải nhà vệ sinh

Không có gì ngạc nhiên khi bàn chải nhà vệ sinh của bạn có thể chứa một số vi trùng và mùi hôi. Đổ đầy giá đỡ bàn chải nhà vệ sinh của bạn bằng Cây thông (hoặc chất tẩy rửa yêu thích của bạn) và để bàn chải của bạn ngâm trong đó giữa các lần sử dụng.

Trên đây là tổng hợp cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhất. Chúc bạn thành công! Ngoài những cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh ở trên, bạn có thể kết hợp trồng những loại cây giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top